Uống nước có hết mụn không ?

 

Nhiều thông tin được truyền tai đó là uống nhiều nước sẽ hết mụn, thì chúng ta cùng tìm hiểu rằng là chỉ uống mỗi nước thôi thì có hết mụn không !!

Uống nước hết có hết mụn không ? 

Nước chiếm 70% nước của cơ thể chúng ta, ngoài việc giúp chúng ta tuần hoàn tốt hơn thì nước còn giúp cấp ẩm cho da, khiến da ta căng mọng hơn và mang lại hiệu quả cao hơn trong việc điều trị mụn. Vì thế uống nhiều nước sẽ không giúp cho da hết mụn nhưng sẽ hỗ trợ trong việc điều trị mụn

nen uong nuoc gi vao buoi sang va uong bao nhieu la du 3 800x445 - Uống nước có hết mụn không ?
uống nước

Làm gì để hạn chế tình trạng mụn xảy ra ? 

Mụn là việc không thể tránh khỏi nhưng chúng ta có thể ngăn mụn xuất hiện trên mặt bằng những lưu ý sau : 

  • Luôn luôn tẩy trang sau khi về nhà ( Nhiều người vẫn lầm tưởng là tẩy trang chỉ dùng cho những người thường xuyên make-up, nhưng thực tế việc tẩy trang sau khi tiếp xúc ở môi trường bụi bẩn là việc cần thiết. Vì sẽ loai bỏ hoàn toàn những bụi bẩn còn đọng lại trên da.
  • Uống từ 1-2l nước mỗi ngày ( Việc uống nhiều nước sẽ hạn chế tình trạng mụn ngoài ra còn cấp ẩm cho da khiến cho mịn màng tự nhiên ) 
  • Sử dụng các loại sữa rửa mặt và serum phù hợp cho từng loại da ( Việc sử dụng đúng loại sản phẩm dành cho da sẽ làm cho cải thiện tình trạng mụn hiệu quả hơn và tránh tình trạng da bị kích ứng và bị mụn thêm.
  • Điều trị mụn trước khi mụn chuyển sang nặng hơn ( Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đây là câu nói đúng về việc điều trị mụn trước khi chuyển biến nặng hơn, khi mụn bắt đầu hình thành nếu không điều trị kịp thời dẫn đến mụn viêm nang, cũng như là sẹo rỗ.

Evie Clinic : 254D Nguyễn Đình Chiểu Q3

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *