Nguyên nhân gây ra sẹo lồi do mụn ? Cách để tránh tình trạng sẹo lồi do mụn ?

 

Ngoài sẹo rỗ ra, trên da chúng ta còn một nỗi ám ảnh khác tên là SẸO LỒI, thay vì lõm vào bề mặt da thì những vết sẹo này lồi lên bề mặt da khiến da rất mất thẩm mỹ, nay chúng ta cùng Evie tìm hiểu nguyên nhân gây ra và các cách điều trị nhé.

Nguyên nhân gây ra sẹo lồi do mụn ? 

Sẹo lồi do mụn là loại sẹo xuất hiện sau tổn thương viêm của mụn do không điều trị kịp thời, phát triển thành mụn mủ, mụn bọc, mụn viêm nang do tuyến bã nhờn cũng như vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ dưới da không được vệ sinh kĩ lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mụn viêm nang và cuối cùng là sẹo lồi do mụn viêm nang để lại.

mun trung ca thanh seo loi 1 - Nguyên nhân gây ra sẹo lồi do mụn ? Cách để tránh tình trạng sẹo lồi do mụn ?
mụn do sẹo lồi

Các phương pháp điều trị sẹo lồi hiện nay ? 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi do mụn từ nặng đến nhẹ cũng như xâm lấn và không xâm lấn. Tuỳ vào tình trạng da để chọn phương pháp phù hợp nên chị/em mình hãy tới phòng khám da liễu uy tín để được hỗ trợ thăm khám và tư vấn nhé.

  • Điều tri sẹo lồi bằng phương pháp phẫu thuật 
  • Điều trị sẹo lồi bằng phương pháp bắn Laser

Hiện tại ngoài thị trường đang có rất nhiều loại Laser, loại đắt tiền cũng có, loại rẻ tiền cũng có. Những loại Laser có thể điều trị sẹo lồi cụ thể là ( laser argon, laser CO2, laser neodymium.. ) Nhưng đây là phương pháp ít hiệu quả nhất đối với sẹo lâu năm.

  • Điều trị sẹo lồi bằng cách thoa kem trị sẹo lồi
  • Đây là phương pháp an toàn cũng như ít tốn kém nhất, nhưng để đạt hiệu quả cao thì nên kết hợp các phương pháp xâm lấn và kiên trì bôi thuốc sẹo liên tục.
  •  Điều trị sẹo lồi bằng cách tiêm giải phóng mô xơ sẹo cứng đúng chuẩn y khoa tại Evie Clinic 

 

Làm sao để tránh bị tình trạng sẹo lồi do mụn ? 

Khi phát hiện tình trạng da đang bị mụn mủ hoặc mụn bọc, viêm nang thì tốt nhất nên điều tri sớm để tránh tình trạng để lại sẹo lồi, các loại mụn này sẽ cần lấy nhân mụn và làm sạch thường xuyên, cũng như tẩy trang mỗi khi tiếp xúc với bụi mỗi ngày ( tránh tự ý nặn mụn nang vì sẽ rất nguy hiểm ), sử dụng các loại kem đặc trị cho mụn và các loại sữa rửa mặt phù hợp cho da để tránh tình trạng da quá khô hoặc quá dầu để tao cơ hội cho da phát triển thêm mụn.

Cận cảnh lấy nhân mụn và điều trị mụn bằng liệu trình Skeilight tại Evie Clinic

Đây là những chia sẻ của Evie đối với sẹo lồi, lời khuyên tốt nhất để tránh tình trạng sẹo lồi xảy ra là Phòng Bệnh Hơn Chữa Bệnh để tránh tốn nhiều chi phí và thời gian.

 

📞𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆: 0909 201 766

🏠𝑳𝒐𝒄𝒂𝒕𝒊𝒐𝒏: 254D Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *